Muối ăn và muối biển đều hữu ích khi chế biến thức ăn. Các nhà sản xuất khai thác muối ăn từ các mỏ muối và biến nó thành tinh thể mịn, trong khi muối biển được làm từ nước biển bay hơi.
Nhiều người cho rằng muối biển tốt cho sức khỏe hơn muối ăn vì đây là nguồn natri tự nhiên. Quá trình chế biến làm mất đi của muối ăn các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như magiê, canxi và kali. Tuy nhiên, các nhà sản xuất tăng cường muối ăn bằng iốt, rất cần thiết cho việc sản xuất hormone tuyến giáp.
Natri là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà mọi người có được từ muối và thực phẩm chế biến. Các bác sĩ khuyên nên hạn chế muối trong chế độ ăn vì quá nhiều natri có thể góp phần gây mất nước và bệnh tim. Huyết áp cao là một mối quan tâm đáng kể.
Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn, lợi ích sức khỏe của muối và loại nào tốt cho sức khỏe hơn. Chúng ta cũng thảo luận về việc nên ăn bao nhiêu muối mỗi ngày.
MUỐI ĂN SO VỚI MUỐI BIỂN
Quan niệm muối biển ít natri hơn muối ăn là sai lầm
Nhiều người quan niệm muối biển là một thay thế lành mạnh cho muối ăn.
Muối biển đến từ nước biển bay hơi, vì vậy nó là một nguồn natri tự nhiên. Muối ăn xuất phát từ khai thác mỏ muối. Các nhà sản xuất sau đó chế biến nó thành tinh thể mịn dễ trộn trong thực phẩm.
Đầu bếp sử dụng muối biển trong một số công thức nấu ăn vì kết cấu thô và giòn của nó. Một số người cũng thích hương vị mạnh hơn của muối biển.
Mặc dù mọi người có thể cảm nhận muối biển tốt hơn cho sức khỏe, nhưng nó có hàm lượng natri tương tự như muối ăn. Một số người tin rằng muối biển có ít natri hơn muối ăn, nhưng đây là một quan niệm sai lầm.
Muối ăn và hầu hết các loại muối biển đều chứa 40% natri theo trọng lượng.
Một muỗng cà phê muối ăn có 2.300 miligam (mg) natri. Các tinh thể muối biển lớn hơn, do đó, có ít tinh thể hơn trong 1 muỗng cà phê.
Vì cùng một thể tích thì muối biển cho cảm giác ít hơn, mọi người có thể tin rằng muối biển có ít natri hơn muối ăn.
Muối biển đến từ một nguồn tự nhiên và chứa các khoáng chất khác, bao gồm:
Muối ăn không có các chất dinh dưỡng bổ sung này, nhưng thường được bổ sung i ốt.