Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật, giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong trong đó nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.
Trong thời gian qua, cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vấn đề đảm bảo VSATTP luôn được Ban giám hiệu trường mầm non Gia Quất đặt lên hàng đầu. Nhà trường luôn kiểm tra giám sát nguồn gốc thực phẩm ,việc chế biến thực phẩm một cách nghiêm túc và thường xuyên.
Với mục đích tạo niềm tin tuyệt đối cho các bậc phụ huynh trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi và dịch lợn gạo đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã kết hợp cùng với phụ huynh học sinh giám sát quá trình giao nhận thực phẩm của nhà cung cấp tới trường mầm non.Ngày 8/3/2019, đại diện của phụ huynh học sinh đã tiến hành giám sát quá trình giao nhận thực phẩm của nhà trường. Thành phần buổi kiểm tra gồm: nhà cung cấp Ban giám hiệu, Tổ nuôi, đại diện ban thanh tra nhân dân, giáo viên, phụ huynh học sinh của nhà trường. Sau buổi giám sát, phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng thực phẩm cung cấp cho nhà trường, quá trình chế biến, lưu nghiệm thức ăn, bố trí hàng kho, sữa học đường của nhà trường đảm bảo vệ sinh, đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Buổi kiểm tra kết thúc 8h cùng ngày.
Phụ huynh gi&aacu