Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hà Nội yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào. Chỉ hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm đủ điều kiện ATTP theo quy định của pháp luật.
Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước ATTP tại cơ sở giáo dục.
Thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP trong các cơ sở giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục. Một số mô hình tiên tiến về bảo đảm ATTP đang được xây dựng và nhân rộng. Hoạt động thanh tra, kiểm tra, tự giám sát, kiểm soát vệ sinh ATTP bếp ăn tập thể đã được đẩy mạnh.
Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục vẫn có nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tình trạng gây ra các sự cố về ATTP làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, gây lo lắng cho gia đình học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội. Để nâng cao thực hiện quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể trong cơ sở giáo dục, Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố đề nghị UBND quận huyện, thị xã, tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP trong các cơ sở giáo dục.
Tác giả: P.H - Suckhoedoisong.vn