Ngày 23/7, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản Hà Nội tổ chức diễn đàn “Vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kết nối sản xuất – tiêu thụ sản phẩm nông lâm thuỷ sản của chuỗi”.
Theo bà Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, vệ sinh an toàn thực phẩm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước, là biểu hiện văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh, lưu thông, phân phối và người tiêu dùng. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người.