Các loại thực phẩm thuần Việt "ngon-bổ-rẻ" phù hợp với mọi nhà
Với giá trị dinh dưỡng cao, hoạt tính dược liệu được cả thế giới công nhận, cùng giá thành hết sức bình dân, những loại siêu thực phẩm thuần Việt dưới đây xứng đáng là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn hàng ngày của mọi gia đình.
Thanh long- Giảm lượng Cholesterol trong máu
Thanh long là một trong những loại trái cây phổ biến và có giá cả khá bình dân ở nước ta hiện nay. Trong một trái thanh long chỉ chứa khoảng 60 calories nhưng lại có một lượng lớn các vitamin C, B1, B2, B3 và khoáng chất như sắt, can xi, phốt pho. Những loại dưỡng chất này sẽ giúp cho cơ thể giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa mụn. Ngoài ra, thanh long cũng rất tốt cho người bị tiểu đường.
Trà xanh - Chống lão hóa
Nhấn để phóng to ảnh
Trà xanh là một loại thức uống truyền thống hết sức phổ biến tại Việt Nam. Các hoạt chất trong trà xanh, đã được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa cực mạnh. Chính vì vậy, uống trà xanh hàng ngày, giúp chúng ta tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ hệ tim mạch, chống ung thư, giảm mỡ máu và đẩy lùi các dấu hiệu của sự lão hóa.
Nước chanh - Giải độc cơ thể
Nhấn để phóng to ảnh
Nước chanh là một trong số những loại thức uống detox tốt nhất từng được biết đến. Ngoài chức năng thanh lọc cơ thể tuyệt vời, nó còn chứa một lượng lớn vitamin C, các vitamin nhóm B, sắt, canxi và kali.
Thường xuyên sử dụng nước chanh sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giải độc cơ thể và đặc biệt là tiêu hao lượng mỡ thừa. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ, nên uống nước chanh trong khoảng thời gian từ 2-4 tiếng sau khi pha, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.
Gừng - Chữa cảm lạnh
Nhấn để phóng to ảnh
Củ gừng từ xưa đến nay vẫn được xem là một vị thuốc quý từ thiên nhiên. Chính nhờ tính ấm cùng các hoạt chất trong nó, mà những món ăn có gừng, hoặc nước gừng ép có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề về đường ruột, thậm chí là cả bênh ung thư. Ngoài ra, gừng cũng cực kỳ tốt với hệ hô hấp, đặc biệt là khả năng chữa cảm lạnh và sổ mũi không kém bất cứ loại thuốc tây nào.
Nghệ - Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nhấn để phóng to ảnh
Các hoạt chất trong nghệ hoặc tinh bột nghệ, mà chủ yếu là sắt và protein đã được chứng minh là có tác dụng “thần kỳ” trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, những người mỡ máu cao, người bị mắc bệnh Alzheimer cũng được khuyên sử dụng các sản phẩm từ nghệ hàng ngày.
Quả bơ - Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Nhấn để phóng to ảnh
Bơ là một loại quả được rất nhiều người ưa chuộng, nhờ vào hương bị béo ngậy hết sức đặc trưng của nó. Càng tuyệt vời hơn, khi loại quả khoái khẩu này, đã được chứng minh là rất giàu vitamin K, C và chất khoáng. Nhờ đó, thường xuyên ăn bơ có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và ung thư. Ngoài ra, loại quả này cũng cực kỳ công hiệu, trong việc bảo vệ làn da và đôi mắt khỏi tác động của quá trình lão hóa.
Quế - Kháng sinh tự nhiên
Nhấn để phóng to ảnh
Chắc hẳn, bạn sẽ sử dụng quế làm gia vị trong các món ăn và thức uống của mình thường xuyên hơn, nếu biết rằng, quế rất giàu chất xơ, sắt và canxi, khiến nó có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, chống viêm, tiêu sưng.