Canh đậu bắp
Canh đậu bắp là món ăn giúp trẻ khỏi táo bón và mang lại sự thanh mát trong mùa hè. Bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị và chế biến thôi!
Nguyên liệu:
– 100g tôm sú
-6 quả đậu bắp
-1/3 chén gạo dẻo
-1 chút hành lá
-Gia vị: mắm, hạt nêm, chút dầu mè
Canh đậu bắp món ăn cho trẻ táo bón
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, làm sạch sau đó băm hoạc say nhr, ướp với chút nước mắm để 10 phút.
– Đậu bắp rửa sạch, xắt lát mỏng. Băm nhỏ nếu bé chưa ăn thô được. Hành lá và ngò rửa sạch xắt nhuyễn.
– Gạo vo sạch, giã nhỏ, cho vào nồi, cho khoảng 1 lít nước, đun lửa nhỏ.
– Khi cháo nhừ, cho tôm vào khuấy đều để tôm không vón cục, nêm chút hạt nêm. Các mẹ chú ý đừng nêm mặn quá, nên cho bé ăn vừa miệng hoặc nhạt một chút.
– Cho tiếp đậu bắp vào, nấu cho đậu bắp vừa mềm là được. Khi cháo sánh dẻo tắt bếp cho thêm một chút dầu mè. Hãy cho bé dùng lúc ấm.
Cách nấu rất đơn giản đúng không. Món cháo này rất thích hợp khi bé bị táo bón. Vị ngọt của tôm và đậu bắp sẽ kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn ngon miệng. Thậm chí các mẹ bón cũng không kịp.