Canh gà bí đỏ
Nguyên liệu:
– Bí đỏ : 500g
– Đùi hoặc ức gà: 300g
– Đậu trắng: 100g
– Tỏi, gừng, hành tím; Gia vị: muối, đường, tiêu, xì dầu, dầu mè
Canh thịt gà bí đỏ
Cách làm:
– Đầu tiên cần tạo hình cho bí đỏ, bỏ hạt. Gà rửa sạch, thái miếng, để cùng đậu trắng (nếu muốn nhanh bạn có thể luộc qua thịt gà và đậu trắng).
– Ướp thịt gà với muối, đường, tiêu, xì dầu và dầu mè và chờ khoảng 30 – 60 phút cho ngấm, sau đó đổ hỗn hợp vào bí đỏ, thêm tỏi (đã bóc vỏ) và gừng thái sợi lên bề mặt. Sau đó đem hầm hoặc hấp hơi cho đến khi chín là được.