Nấu cháo cá hồi với rau chân vịt, cà rốt và phô mai
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi nhỏ
- Nửa củ cà rốt
- 1 mớ rau chân vịt
- 1 miếng phô mai nhỏ
- Hành tây
Cách chế biến:
Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch, mẹ nên sơ chế qua nước chanh và nước muối pha loãng trước khi chế biến. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Miếng cá hồi đác ráo nước, mẹ đem băm nhỏ để nấu cháo.
Bước 2: Sơ chế cà rốt, rau chân vịt. Đem cả 2 nguyên liệu này đi rửa sạch. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vừa rồi đem luộc chín mềm. Khi cà rốt mềm thì vớt ra nghiền nhuyễn. Rau chân vịt chỉ lấy cọng non, rửa sạch, đem chần qua nước sôi.
Bước 3: Hành tây rửa sạch, băm nhuyễn cho vào chảo phi mỡ thơm, tiếp tục cho thịt cá hồi băm nhỏ vào xào chín.
Bước 4: Nấu cháo. Dùng gạo tẻ vo sạch, nấu cháo. Khi cháo sôi được 3 - 4 phút thì cho thịt cá hồi đã xào chín và cà rốt nhuyễn vào nấu tiếp. Đến khi cháo sôi lăn tăn, các mẹ cho rau chân vịt non vào nấu tiếp. Khi cháo chín mềm nhuyễn thì tắt bếp. Các mẹ có thể cho thêm 1 ít dầu ăn dành cho trẻ nhỏ và 1 miếng phô mai nhỏ vào để bé ăn ngon miệng hơn.
Món cháo cá hồi cà rốt, rau chân vịt đặc biệt rất phù hợp với các bé biếng ăn.