Cháo hải sản đậu xanh
Đậu xanh và các loại hải sản chứa hàm lượng chất kẽm khá cao, ăn cháo hải sản đậu xanh không chỉ giúp bé ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: gạo tẻ 200g; ngao 1kg; đỗ xanh 100g; nước dùng xương; hành lá; hành khô, rau dăm; nước mắm; hạt tiêu; bột canh; muối.
Cách nấu cháo hải sản đậu xanh:
– Chế biến ngao: Ngao rửa sạch rồi đem luộc chín. Vớt ngao ra, gạn lấy phần nước trong, thịt ngao rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt ngao với 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1/2 thìa canh nước mắm, một chút ớt và hành khô rồi để khoảng 30 phút.
– Đổ tất cả nước ngao và nước dùng xương vào nồi. Cho gạo và đỗ xanh đã vo sạch vào nồi, thêm 1 thìa bột canh cho cháo vừa miệng. Bạn có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ giúp tiết kiệm thời gian, cũn không phải canh xem cháo có bị trào hay không. Chỉ cần cho gạo, đỗ xanh và nước vào nồi cơm điện, đun sôi rồi chuyển sang nút giữ ấm khoảng 2-3 tiếng là cháo nhừ mục.
– Đun nóng chảo, cho 1 chút dầu ăn vào để phi thơm hành khô. Tiếp tục cho ngao vào xào cho săn lại.
– Khi cháo chín, bạn múc cháo ra bát, rồi rắc lần lượt hành lá, rau răm và ngao lên phía trên. Khi ăn hãy trộn đều các gia vị lên và thưởng thức. Như vậy là bạn đã có thêm một món ngon cho bé 4 tuổi rồi đấy!