Món này chắc chắn rằng rất quen thuộc với người lớn chúng ta. Với hương vị thơm thơm, ngọt mềm của thịt và đậu hũ cùng một chút chua chua từ sốt cà chua sẽ mang đến cho bé cảm giác mới lạ và ăn ngon hơn.
Để nấu món này, mẹ sẽ chuẩn bị đậu phụ, thịt lợn băm, quả cà chua cùng ít hành lá và các gia vị cần thiết khác. Tùy vào lượng ăn mà mẹ sẽ căn số lượng của từng loại nguyên liệu.
Trước khi nấu, mẹ cần rửa sạch các miếng đậu phụ rồi cách thành các khúc vừa ăn. Sau đó, đem chiên đều các mặt hoặc mẹ có thể mua sẵn đậu hũ chiên về làm cũng được.
Tiếp theo, cà chua đem đi rửa sạch rồi thái hạt lựu. Thịt thì bằm nhuyễn ra rồi mang đi ướp với hành thái nhỏ, ít muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm. Cần chú ý là không ướp quá mặn vì món mặn sẽ không tốt cho cơ thể bé.
Khi đã ướp được 1 lúc, mẹ lấy đậu hũ cắt các rãnh để nhồi thịt. Nhồi xong, mẹ chiên sơ lại mặt có nhồi thịt. Tiếp theo mẹ đem cà chua xào và nêm ít gia vị vào.
Được 1 lúc mẹ cho những miếng đậu hũ nhồi thịt vừa chiên vào nước sốt cà. Sau cùng mẹ nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun một lúc đến khi đậu phụ đã thấm được nước sốt là có thể lấy ra cho bé dùng.