Bánh kẹp tôm – món ngon cho bé tăng cân
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm tươi
- Bánh mì lúa mạch
- Cà chua, rau thơm
- Trứng gà
- Nước sốt sa-lat, muối, bột tiêu
Bánh mì kẹp tôm
Tuyệt chiêu chế biến ngon
- Tôm nõn bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi ướp ít muối, tiêu để khoảng 5 phút ngấm gia vị.
- Trứng đập vào bát cho ít nước lọc đánh đều rồi rán thành bánh. Có thể gấp đôi miếng trứng lại để tăng độ dày cho bánh.
- Dùng chảo rán chín tôm với lửa nhỏ. Sau khi rán chín bánh trứng tôm, cà chua, dùng dao cắt bánh mì lúa mạch thành miếng vuông cỡ bằng nhau.
- Cuối cùng quét thêm lớp sốt sa lát làm nhân bánh và kẹp nguyên liệu vào giữa bánh mì. Giờ mẹ có thể cho bé thưởng thức rồi đấy.