2. Sốt tôm, đậu phụ tươi và hành hoa
Nguyên liệu:
100gr đậu phụ tươi
Tôm sú 1 con khoảng 25gr.
Hành hoa 1 cọng
1 thìa cà phê bột bắp
1 thìa mắm ngon
1 thìa dầu/mỡ
1/2 chén nước
Cách làm:
Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ
Hành hoa thái nhỏ
Bột bắp pha 1 chút xíu nước
Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho 1 thìa mắm và 1 thìa dầu vào.
Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ,
Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.