Gà kho nấm
Nguyên liệu:
– Thịt gà 300g
– Nấm rơm 150g
– Hành tây 1 củ nhỏ
– Củ hành tím băm 1 muỗng canh
– Dầu, đường, muối ….
Cách làm:
– Gà làm sạch cắt miếng vuông vừa ăn ướp với chút nước măm, củ hành băm.
– Nấm rơm gọt sạch gốc ngâm nước muối loãng, xả sạch., chẻ đôi.
– Hành tây lột vỏ rửa sạch cắt nhỏ.
– Phi dầu hành thơm cho gà vào xào vàng sau đó thêm hành tây, nấm rơm nêm nước mắm, đường đảo đều. Để lữa lớn, khi sôi thêm chút nước nấu lửa nhỏ khi thịt chín mềm nêm lại vừa ăn nhắc xuống.