Cháo nấm
Nguyên liệu: Một nắm gạo ngon; 6-7 tai nấm hương; vài cái nấm bào ngư; 4-5 cái nấm rơm; hành, rau răm; gia vị.

Cách làm: Gạo vo sạch, để ráo.
- Cho chút dầu ăn vào nồi, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo có màu đục thì cho nước vào ninh nhỏ lửa, cho thêm thìa hạt nêm.
- Chân nấm hương rửa sạch, vắt ráo, xé nhỏ (như ruốc) thả vào hầm cùng nồi cháo. Canh lửa nhỏ đến khi cháo nhừ, hạt gạo nở tung.
- Nấm hương ngâm nước cho nở, xắt sợi nhỏ.
- Nấm rơm và nấm bào ngư rửa sạch bằng nước muối cũng xắt sợi nhỏ.
- Phi thơm đầu hành băm nhỏ, cho nấm vào xào với chút hạt nêm.
- Khi cháo chín, thả nấm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Khi ăn múc ra bát, rắc hành, răm thái nhỏ lên trên, rắc chút hạt tiêu.