Chả cốm tôm thịt nhân trứng cút
Nguyên liệu: 200g thịt nạc xay, 150g tôm, 10 quả trứng cút, 1/2 bát cốm khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hành khô.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](http://mevabe.net/upload/4177/fck/NGOCANH/2013/8/dinhduong/man2.jpg?w=900)
Cách làm: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, lau khô, băm nhuyễn tôm.
- Thịt nạc xay đổ ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn và tôm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Cốm khô đổ ra bát, rưới một ít nước lạnh lên bề mặt cốm.
- Trộn đều cốm vào âu tôm thịt.
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Đeo găng tay nilon hoặc có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm cho vào, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.
- Làm cho hết phần trứng và chả cốm.
- Đun nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), cho dầu ăn vào nồi, thả từng viên chả cốm tôm thịt vào rán vàng.
- Rán đến khi chả cốm vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.