Ở món này, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu: thịt bò mềm đã được băm nhuyễn, dùng bơ hoặc dầu ăn đều được, hành tím đã băm nhỏ, 30ml bột cà chua nhão, ít nấm rơm tầm 200g, 1 hũ sữa chua không đường và một số gia vị như muối, hạt tiêu, rau mùi.
Đầu tiên làm nóng chảo với ít bơ hoặc dầu ăn. Khi chảo đã nóng, phi hành đến khi thơm thì xào phần thịt bò. Lúc xào nên để lửa lớn, khi thịt bò đã săn thì vặn nhỏ lại và thêm ít nước giúp cho thịt mềm dễ ăn hơn.
Sau đó, mẹ cho vào 1 chén nước, bột cà chua cùng nấm rơm, và rau mùi rồi để đun. Được khoảng 10 phút thì cho ít muối và hạt tiêu để món ăn đậm đà hơn. Bước cuối cùng thì cho sữa chua vào, trộn đều là xong.