Súp khoai tây thịt bằm
Khoai tây nhiều tinh bột nên món súp này sẽ vô cùng sánh, ngậy. Đặc biệt, phô mai sẽ giúp món súp này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, khó có thể làm bé nào không mê mẩn.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 1 củ nhỏ
- Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g
- Nước dùng: 200ml
- Phô mai: 1 miếng con bò cười
- Gia vị
- Hành, rau mùi
Súp khoai tây thịt bằm (Ảnh minh họa)
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, sau đó dầm nhuyễn.
- Cho thịt cùng nước dùng vào nồi đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho phomai vào.
- Đổ súp ra bát, thái nhỏ hành, mùi rồi rắc lên trên bát súp, cho bé ăn nóng.