Cách nấu súp rau củ đủ chất cho bé cực đơn giản bằng nồi cơm điện
Không có nhiều thời gian để nấu những món phức tạp mà vẫn muốn bữa ăn của bé đủ chất.
Rau quả giúp cho cơ thể không bị nóng
Nguyên liệu
Khẩu phần: 6 người ăn. Thời gian thực hiện: 40 phút
1 muỗng canh dầu ăn
2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu
1 cây cần tây thái nhỏ
200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm
4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc
1 muỗng cà phê muối
2 củ hành băm nhuyễn
Húng quế tươi, cắt nhỏ; 2 cọng mùi tây
500ml nước dùng gà; 1L nước
Một món súp rất rẻ và dễ chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chuẩn bị
Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể nấu món súp này bằng bếp lửa gas, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại như thường lệ.
Thế nhưng trong những trường hợp bất đắc dĩ, chiếc nồi cơm điện hoàn toàn có thể giúp bạn nấu rất nhiều món ngon không thua kém gì cách nấu thông thường và trong đó có cả món súp rau.
Nồi cơm điện có thể thay thế cho bếp lửa khi cần thiết
Cách thực hiện
Bước 1: Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lá, cà rốt, cần tây, đậu cô-ve và hành vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, mùi tây, muối, khuấy đều, đậy nắp.
Bước 2: Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.
Bước 3: Mở nắp và bỏ đi mùi tây, thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong. Khi cho ra bát thì rắc húng quế lên trên.
Thành phẩm
Món súp rau ngọt mát trong mùa hè nóng bức