Còn món trứng cút kho mộc nhĩ này, mẹ sẽ cần tới trứng cút 10 quả, mộc nhĩ 6 cái, củ hành tây ½ củ và ít hành lá. Bước đầu tiên, lấy trứng cút đi luộc. Đến khi luộc chín thì bóc vỏ. 6 cái mộc nhĩ thì đem ngâm.
Đến khi chúng nở ra, mẹ cắt bỏ phần chân, lấy phần thân và đầu. Mang đi rửa thật sạch rồi thái nhỏ ra. Hành tây cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau khi hoàn tất chuẩn bị nguyên liệu, bắt chảo lên và cho một ít dầu.
Khi dầu nóng, mẹ chiên sơ những quả trứng cút. Tiếp theo là xào phần mộc nhĩ lên cùng hành tây. Đến khi đã xào chín thì cho trứng cút rồi đảo đều lên.
Mẹ nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi đổ thêm nước sôi và đun lửa nhỏ. Khi nào nước gần cạn thì cũng là lúc món ăn đã được. Mẹ có thể tắt bếp và múc ra cho bé dùng.