Lươn là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nên được rất nhiều mẹ lựa chọn để chế biến cho con ăn. Ngoài món cháo lươn ra thì hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách nấu súp lươn cho bé ăn dặm.
Cách chọn lươn ngon
Trước khi chia sẻ đến các mẹ cách nấu súp lươn cho bé thì chúng tôi xin chia sẻ cách để chọn được những con lươn đồng có thịt ngọt dai. Khi đi chợ mẹ nên chọn con lươn có kích thước vừa, không chọn lươn quá lớn vì có thể là lươn nuôi. Lươn đồng có hai màu đen ở lưng và vàng ở phần bụng, lươn nuôi thường có màu đen nhiều hơn, bên cạnh đó lươn đồng sẽ có nhiều nhớt hơn so với lươn nuôi.
Cách nấu súp lươn cho bé
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Lươn đồng còn sống
- Thịt gà (mẹ chọn phần áp đùi)
- Trứng gà
- Gừng
- Hành tím
- Bột ngô
- Gia vị: muối, nước mắm
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà mẹ rửa sạch sau đó lọc lấy xương và thịt riêng.
- Lươn mẹ cho ra thau, cho vào ít muối, nước chanh rồi dùng rỗ đậy thau lại và lắc thường xuyên để cho lươn ra bớt nhớt.
- Lươn đã sạch nhớt mẹ rửa sạch với nước rồi dùng k&eacu