Bánh flan sữa chua không chỉ thơm, ngon, mát mà nó còn rất giàu dinh dưỡng và kích thích tiêu hóa bởi được làm từ trứng, sữa và sữa chua. Trong mùa hè này các mẹ cố gắng làm cho con để bổ sung thêm chất dinh dưỡng thiếu hụt do trời nóng bé lười ăn
Làm bánh flan sữa chua cho bé
Nguyên liệu - cho 5 cốc 100ml:
8g bột gelatin
2 lòng đỏ trứng
40g đường
160ml sữa chua
2~3 giọt tinh chất vani
300g sữa chua
10ml rượu brandy.
Nguyên liệu làm sốt caramel:
40g đường
15ml nước
45ml nước nóng.
Cách làm
Bước 1:
Ngâm bột gelatin trong nước khoảng 30 phút
Bước 2:
Cho lòng đỏ trứng vào bát, đánh tan. Sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi
trứng chuyển sang màu vàng kem
Bước 3:
Cho sữa tươi vào nồi, đun sôi.
Bước 4:
Từ từ cho sữa đã đun sôi ở bước 3 vào bát trứng đã đánh tan ở bước 2. Sau đó, cho lại hỗn hợp vào nồi đun tiếp. Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
Bước 5:
Cho gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy thật đều để gelatin hòa tan hoàn toàn. Sau khi hỗn hợp nguội bớt thì cho
sữa chua, rượu brandy và tinh chất vani vào, khuấy đều.
Bước 6:
Rót hỗn hợp bạn vừa có được ở bước 5 vào khuôn, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại.
Bước 7: Làm sốt caramel:
Cho đường và 15m