* Nguyên liệu: - Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Đậu đỏ
- Hành khô, mùi tàu
- Gia vị, dầu ăn
- Chim bồ câu.
* Cách làm:
- Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch.
- Đậu đỏ vo sạch cho vào nước ngâm 1-2 tiếng cho nở. Sau đó vo sạch lại, cho vào nồi cùng gạo tẻ + gạo nếp, nấu thành cháo chín nhừ hoàn toàn.
- Thịt chim bồ câu rửa sạch với muối, rượu trắng để khử tanh sau đó xay nhuyễn.
- Phi thơm hành khô cho thịt chim vào xào chín thì tắt bếp.
- Cháo đậu đỏ đã chín nhừ hoàn toàn thì cho thịt chim bồ câu vào, đảo đều nấu thêm 3-4 phút nữa. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho rau mùi vào là được.
* Thành phẩm:
- Cháo bồ câu đậu đỏ sánh, mượt, vị vừa ăn thơm mùi nguyên liệu.
- Cháo bồ câu đậu đỏ tốt cho thận, đặc biệt là thận của trẻ nhỏ đang trong quá trình hoàn thiện.