Cháo sườn
Nguyên liệu: Sườn, bột gạo tẻ, quẩy, nước mắm, hành lá
Thực hiện: Ngâm bột gạo tẻ với nước, cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục, rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất. Bạn ngâm hỗn hợp này trong khoảng 30 phút.
Trong lúc ngâm bột gạo, luộc qua sườn. Khi thấy sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, đem xả sạch bọt bẩn từ sườn dưới vòi nước lạnh. Sườn rửa xong cho vào nồi, ướp chút mắm muối rồi đảo đều và cho thêm nước, ninh nhừ. Khi sườn đã nhừ, đổ từ từ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Tiếp tục đun cho đến khi cả nồi cháo sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi 10-15 phút để cháo được nhừ đều hơn. Khi ăn cho thêm chút hành và nước mắm để món cháo có thêm hương vị và dậy mùi hơn.