Súp gà khoai lang và đậu xanh tăng cường sức đề kháng cho bé
Giao mùa là thời điểm số lượng trẻ nhập viện tăng vọt bởi khí hậu thay đổi làm “bùng nổ” nhiều tác nhân gây bệnh mới. Trong thời điểm này, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức đề kháng của bé. Trong bài viết dưới đây, Bio-acimin sẽ gợi ý một số món ăn bổ dưỡng mẹ có thể đưa vào thực đơn của bé nhằm tăng sức đề kháng, chống lại các nguy cơ bệnh tật trong thời tiết giao mùa.
- Súp gà khoai lang và đậu xanh
Súp gà khoai lang đậu xanh là một món ăn bổ dưỡng có khả năng tăng sức đề kháng cho bé và ngăn chặn những biểu hiện viêm thường đi kèm theo các chứng cảm, cúm.
Nguyên liệu:
Một đùi gà nhỏ
Một nắm nhỏ đậu xanh
Một nắm nhỏ gạo tẻ
2 củ khoai lang, gọt vỏ thái nhỏ
(Thực đơn dành cho bé 12 tháng)
Cách làm:
-Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút.
-Đến khi thịt gà chín mềm thì vớt gà ra gỡ lấy phần thịt, bỏ xương đi, mẹ nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.
-Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút.
-Chờ súp nguội bớt rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Khi nào bé ăn thì múc một phần nhỏ ra hâm nóng lại.